Thi Rạng rỡ Hồng Lam - Trường THCS Thanh Dũng

Video Giới thiệu

Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Menu Nội Dung

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Trường Thành)
  • (Nguyễn Xuân Nam)
  • (Trần Văn Thành)
  • (Võ Tiến Hưng)

Tin mới nổi bật.

Ảnh ngẫu nhiên

Copy_of_IMG_0531.jpg IMG_0219.jpg On_thay_thay_cua_chung_em1.swf 0.con_co.jpg 0.Me_hien_day_con.jpg 0.nguoiyeudau_go_to21_500.jpg 0.nguoiyeudau_500_01.jpg 0.nguoiyeudau_go_to101_500.jpg 0.1024Choi_Ji_Woo9673.jpg 0.1024Ha_Ji_Won9704.jpg 0.classical026[1].jpg 0.Tu_dai_My_Nhan_Trung_Quoc.jpg TinhMECON.ipg.jpg TINHBAN.ipg.jpg BOCAU.ipg.jpg HIVMECON.ipg.jpg 0.songque_sondau.jpg 0.thieu_nu_dep.jpg 0.Co_gioi_thi_nhao_vo_di.jpg 0.NHA_VAN_LI_LAN.bmp

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Liên kết FACEBOOK


Gốc > Quỹ nhân ái-Khuyến học >

Phương Thảo và đội tuyển Ngữ Văn

                             Phương Thảo và đội  tuyển Ngữ Văn

         Có một loài cây vẫn vươn mình trong cát sỏi, nắng hạn để nàng hoa khoe sắc ấy là hoa “Xương Rồng”.  Loài “cây” mà tôi đang nói là ngôi Trường nằm cạnh đường 15a. Đã 4 năm kể từ ngày thành lập đến nay, Trường THCS Thanh – Dũng là mmột ngôi Trường duy nhất trong toàn huyện còn học 2 ca, cơ sở vật chất thiếu thốn. Nhưng với tinh thần hiếu học, chăm ngoan của HS 2 xã Thanh-Dũng cũng với lòng nhiệt tình, tâm huyết của tập thể GV nên 3 năm liền Trường đề có HS giỏi Tĩnh.

       Năm học 2010-2011 trong học kỳ I vừa qua với sự ch ỉ đạo sát sao, kịp thời của BGH. cùng với lòng nhiệt tình và tâm huyết của tập thể GV tổ Ngữ Văn nên hiện nay đang  có 3 em học lớp bồi dưỡng tại Phòng. (em Phan Thị Phương Thảo, em Phan Thị Nguyệt, em Lê Thị Thu Hà).

        Em P.Thảo Sinh ra trong một gia đình bố, mẹ là nông dân thuần tuý, ở đội 5 xã Đức Dũng. Cuộc sống gia đình em dựa vào 5 sào ruộng. Mẹ em Thảo tâm sự: “3 con còn nhỏ, gia đình không có gì thu nhập thêm ngoài lúa, vất vả quá nên bố mẹ phải vào Miền Nam hái cà phê ”3 chị em P.Thảo ở với bà ngoại(đã ngoài 70 tuổi), 2 em còn nhỏ, P.Thảo là chị cả nên phải lo toan mọi việc trong gia đình để giúp đỡ bà và chăm sóc 2 em thay bố, mẹ. Những để thực hiện được ước mơ(Thoát khỏi cuộc sống vất vả, lam lũ,chân lấm tay bùn) nên P.Thảo đã rất chăm chỉ học tập, những buổi học trên lớp em luôn lắng nghe lời Thầy, Cô giảng bài, những buổi vắng học  Thảo mượn vở bạn và tự học. Ngoài những thời gian làm việc nhà, Thảo không quên sắp xếp lịch học cho bản thân, với tinh thần ham học hỏi nên 4 năm liền Thảo đều đạt HS giỏi huyện Môn Ngữ Văn.   Là GVCN và dạy Văn P.Thảo nên tôi thường xuyên gần gũi, động viên em, có lúc em kể với tôi; “Cô ơi, đi học bồi dưỡng thích lắm, nhưng nhiều hôm đi học về, làm xong việc nhà, em không thể nào ngồi vào bàn được nữa” Tôi cố nén lòng để an ủi em, nghe lời tôi P.Thảo lại tươi cười và hứa sẽ cố gắng hết mình.

          Trong tháng 12 năm 2010  Phòng GD-ĐT tổ chức cuộc thi “Rạng rỡ Hồng Lam” (Sân chơi trí tuệ) P.Thảo đã thay mặt cho toàn thể HS Trường THCS Thanh-Dũng tham dự cuộc thi tại nhà Văn hoá Huyện Đức Thọ. P.Thảo đã giành giải nhất  và sẽ tham dự cuộc thi “RRHL” tại trường quay S2  Hà Tĩnh vào tháng 2 -2011.

         Trong thời gian này P.Thảo và 2 bạn cùng lớp đang miệt mài đèn sách để ghi danh vào đội tuyển chính thức dự thi HS giỏi Tĩnh.

          Chúc các em sẽ thành công trong những cuộc thi sắp tới.

                                                                                                

 

 

 

       


Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Thị Minh Hiền @ 20:46 24/01/2011
Số lượt xem: 292
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến