Thi Rạng rỡ Hồng Lam - Trường THCS Thanh Dũng

Video Giới thiệu

Chuyển đổi ngôn ngữ

Bạn bè bốn phương

Menu Nội Dung

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Trường Thành)
  • (Nguyễn Xuân Nam)
  • (Trần Văn Thành)
  • (Võ Tiến Hưng)

Tin mới nổi bật.

Ảnh ngẫu nhiên

Copy_of_IMG_0531.jpg IMG_0219.jpg On_thay_thay_cua_chung_em1.swf 0.con_co.jpg 0.Me_hien_day_con.jpg 0.nguoiyeudau_go_to21_500.jpg 0.nguoiyeudau_500_01.jpg 0.nguoiyeudau_go_to101_500.jpg 0.1024Choi_Ji_Woo9673.jpg 0.1024Ha_Ji_Won9704.jpg 0.classical026[1].jpg 0.Tu_dai_My_Nhan_Trung_Quoc.jpg TinhMECON.ipg.jpg TINHBAN.ipg.jpg BOCAU.ipg.jpg HIVMECON.ipg.jpg 0.songque_sondau.jpg 0.thieu_nu_dep.jpg 0.Co_gioi_thi_nhao_vo_di.jpg 0.NHA_VAN_LI_LAN.bmp

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Sắp xếp dữ liệu

Liên kết FACEBOOK


Gốc > Quỹ nhân ái-Khuyến học >

Nguyễn Thị Tình tấm gương vượt khó học giỏi

     img_0119_500

      Trong năm học 2009-2010 trường THCS Thanh Dũng đã cố gắng vượt qua gian khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là một đơn vị tuy về cơ sở vật chất còn thiếu và yếu nhất huyện Đức Thọ song chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn nằm ở tốp dẫn đầu.

       Riêng bộ môn Toán nhà trường đã có 2 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 thủ khoa toán lớp sáu, 7 giải nhất, 6 giải Nhì, 4 giải Ba và nhiều giải khuyến khích cấp huyện. Trong  số đó em Nguyễn Thị Tình đạt giải Ba môn toán 9 cấp tỉnh là tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên của nhà trường.

      Tình được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở đội 1 xã Đức Dũng. Bố mẹ Tình làm 7 sào ruộng để nuôi 4 chị em ăn học và bà nội già yếu đã trên 80 tuổi. Anh Nguyễn Văn Minh cha của Tình tâm sự: Dù khổ đến mấy vợ chồng tôi cũng cố gắng để cho các con ăn học. Các con của anh chị đã không phụ lòng của mẹ cha, em nào cũng chăm ngoan học giỏi. Giấy khen về thành tích học tập rèn luyện treo kín tường ghi nhận quá trình phấn đấu của các em. Với Tình từ lớp 1 đến lớp 9 năm nào em cũng đạt học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Để vừa giúp đỡ bố mẹ, vừa học giỏi, Tình đã sắp xếp thời gian hợp lí. Môn tiếng Anh em có thể học từ mới ở mọi nơi mọi lúc, mỗi ngày cố gắng học thuộc 3-4 từ. Các môn ít tiết Tình tập trung cao độ để tiếp thu và hiểu bài ngay tại lớp. Thầy Nguyễn Văn Tam nói: Giờ Sinh vật của tôi em Tình chăm chú nghe giảng như nuốt từng lời của thầy. Thời gian Tình tập trung nhiều cho môn Toán mà em yêu thích. Góc học tập của Tình được bố trí đơn giản nhưng gọn gàng ngăn nắp. Các tài liệu tham khảo Tình đạp xe xuống thị xã Hồng Lĩnh mua về có chọn lọc.

     Là một lớp phó kiêm cán sự môn Toán: lớp 9C do thầy Trần Quốc Hoàn làm chủ nhiệm, được cô Hiệu phó Trần Thị Lâm An trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng nên không chỉ riêng em Tình mà cả lớp 9C đã tiến bộ trông thấy. Trong sự tiến bộ của lớp có sự đóng góp không nhỏ của Tình. Hàng ngày vào buổi sinh hoạt 15 phút, các giờ ra chơi Tình đã chữa bài tập, trao đổi kinh nghiệm cùng các bạn trong lớp. Cả lớp 9C đoàn kết thân thiện, say mê học tập không thể quên được sự tận tình của lớp trưởng Cẩm Tú và người lớp phó, cán sự môn toán Nguyễn Thị Tình.

     Vốn sức khoẻ không được tốt, có khi em đau đầu, tóc bị rụng nhưng Tình vẫn không nản lòng. Nhà cách trường 6km nhưng Tình chưa bỏ một buổi học nào. Những ngày tham gia bồi dưỡng đội tuyển của huyện thật gian khổ. Sáng học ở trường, chiều đạp xe lên trường THCS Hoàng Xuân Hãn tham gia dự lớp bồi dưỡng của đội tuyển. Trong đội tuyển có khi Tình đã nao núng lo vì sức học của mình còn non hơn các bạn. Các giáo viên dạy đánh giá Tình chỉ nằm trong tốp cuối của đội tuyển toán 9 của huyện nhà. Nhưng được thầy Hiệu trưởng và các thầy cô bạn bè động viên khích lệ, cô Lâm An trực tiếp bồi dưỡng, bản thân nổ lực phấn đấu, em Tình đã  bứt phá vươn lên, đạt giải Ba môn toán 9 cấp tỉnh. Tình là một trong 4 em ở tốp dẫn đầu của môn toán 9 huyện Đức Thọ.

    Hiện em Tình đang tích cực ôn luyện thực hiện ước mơ của em là được vào lớp 10 A1 trường THPT Trần Phú. Chúc em Nguyễn Thị Tình đạt được ước mơ hoài bão của mình.

                                   Đức Thanh, ngày 18 tháng 06  năm 2010.

                                                                         Hiệu trưởng

 

 

                                                                     Trần Quốc Thường

 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Quốc Thường @ 07:56 19/06/2010
Số lượt xem: 353
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến