Gốc > Kế hoạch trường >

Để chuẩn bị kỷ niệm chiến thắng 30/4, đề nghị các thầy cô và học sinh tìm hiểu một số nội dung như sau

Trường THCS Thanh Dũng

MỘT SỐ CÂU HỎI GIAO LƯU

CHÀO MỪNG CHIẾN THẮNG 30/4/1975

Lời ban tổ chức : Để góp phần kỷ niệm chiến thắng 30/4 và giáo dục truyền thống cách mạng cho giáo viên và học sinh, đề nghị các thầy cô giáo chuẩn bị các nội dung để giao lưu trong các buổi chào cơ đầu tuần ngày 22, 29/4/2013. Ban tổ chức sẽ mời các thầy cô và các em học sinh bắt thăm nội dung và trình bày trước toàn trường. Sau đây là một số câu hỏi và gợi ý trả lời

( đề nghị BCH chi đoàn và đ/c Tổng đội điều hành chương trình giao lưu)

1. Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta chống lại những kẻ thù nào? Tại sao? Thời gian?

2. Hãy trình bày một bài hát ( hoặc một bài thơ) về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước?

(Bài hát : Màu hoa đỏ,Cỏ non thành cổ, Người con gái Sông La, Đất nước tôi, Chào em cô gái Lam Hồng, Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Hành khúc ngày và đêm… Bài thơ : Anh giải phóng quân (Trích thơ Tố Hữu)- Gửi em cô TNXP- Tiểu đội xe không kính- Lời thỉnh cầu ở ngã 3 Đồng Lộc- Nhớ con sông quê hương- Dáng đững Việt Nam- Đất nước- Mẹ suốt…)

3.Hãy giới thiệu về một người anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ mà em biết ( Nguyễn Thị Định- Nguyễn Văn Trỗi-Nguyễn Viết Xuân- Mẹ Suốt- La Thị Tám-Nguyễn Bá Ngọc- Lê Anh Xuân- Trần Thị Lý-Lê Mã Lương- Phạm Tuân…10 liệt sỹ TNXP ở Đồng Lộc… mẹ Nguyễn Thị Thứ..)

4.Hãy giới thiệu về một số chiến thắng tiêu biểu của quân và dân ta trong cuộc kháng chiễn chống mỹ cứu nước. ( Ấp Bắc- Bình Giã- Đồng Xoài- Đường 9 khe sanh- Tết mậu thân- Đại thắng mùa xuân…)

5. Hãy kể về một người thật trong thôn xóm đã trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường Miền nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

6. Cảm nghĩ của bản thân về ngày lễ 30/4 hàng năm và trách nhiệm của bản thân với quê hương đất nước?

Nguyễn Viết Hưởng @ 08:14 20/04/2013
No_avatar

Đề nghị thầy cô và các em học sinh tham khảo...